งูเหลือมหิวโซยาวเกือบ 4 เมตร บุกกินไก่ชาวบ้านที่ตำบลทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ จ.กระบี่ (มีคลิป)


งูเหลือมหิวโซยาวเกือบ 4 เมตร  บุกกินไก่ชาวบ้านที่ตำบลทุ่งไทรทอง  อ.ลำทับ จ.กระบี่    เจ้าของบ้านใจกล้าพยายามจับด้วยตัวเองเองแต่สู้แรงไม่ไหว   ต้องโทรเรียกกู้ภัยมาช่วยจับไปปล่อยธรรมชาติ  เผยก่อนหน้านี้เคยจับได้มาแล้ว1ตัว ติดอวนดักปลา

 วันที่ 3 เม.ย.61  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเต็กก่าจีคุงเกาะลำทับ จ.กระบี่    ได้รับแจ้งจากนายฤทธิรงค์ คงแก้ว อายุ38ปี  อยู่บ้านเลขมี่ 124 ม.3 ต.ทุ่งไทรทองอ.ลำทับ จ.กระบี่  ว่า  มีงูเหลือมตัวขนาดใหญ่  แอบมากินไก่  ที่เลี้ยงไว้ ข้างบ้าน  จึงนำอุปกรณ์จับงูเดินทางไปตรวจสอบ  พบงูเหลือมขนาดใหญ่   กำลัง เลื้อยไปเกาะต้นข่อย ห่างจากบ้านของ นายฤทธิรงค์ ประมาณ 5  เมตร   จึงได้ใช้ไม้ผูกเชือกคล้อง แต่งูชำตัวรัดต้นข่อยแน่น  เจ้าหน้าที่ใช่เวลสนานกว่า 10นาที จึงสามารจับได้สำเร็จ   วัดความยาวจากหัวจรดหางได้  3.80 เมตร  น้ำหนักประมาณ 15 กก.โดยงูตัวนี้ยังไม่ทันกินไก่  เจ้าหน้าที่จึงได้จับใส่กระสอบนำไปปล่อยคืนธรรมชาติ
               นายฤทธิรงค์  เล่าว่า  ก่อนหน้านี้ไก่ที่เลี้ยงไว้หายไป2-3 ตัว แล้ว แต่ไม่ทราบสาเหตุ จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนได้เอาอวนไปดักปลาในคลองซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้าน  พอวางอวนเสร็จก็กลับมาบ้านได้ยินเสียงหมาเห่าอยู่ข้างบ้านเสียงดังผิดปกติ  จึงรีบไปดูปรากฎว่าว่า งูเหลือมกำลังเลื้อยเข้ามาใกล้เล้าไก่แล้ว จึงได้พยายามจับด้วยตัวเอง แต่งูมันแข็งแรงมาก จึงไม่สามารถจับได้  จึงต้องแจ้งกู้ภัยมาช่วย โชคดีที่ยังไม่ทันได้กินไก่
        นายฤทธิรงค์  กล่าอีกว่า เมื่อคืนวานนี้ตนไปเก็บอวนที่ดักปลาไว้ในคลอง  ก็พบงูเหลือม ติดอวนอยู่จึงได้จับด้วยตัวเอง แต่ตัวที่จับได้ขนาดเล็กกว่าตัวนี้ ความยาวประมาณ 2.5 เมตร และได้นำไปปล่อยแล้ว ตัวนี้พบเป็นตัวที่สอง จึงพยายามลองจับดูแต่สู้แรงไม่ไหว เพราะมันแข็งแรง มาก  จึงต้องแจ้งกู้ภัยช่วยจับ  คากว่างูทั้งสองอาศัยในป่าใกล้ลำคลองออกมาหากิน ช่วงหน้าแล้ง

น้าเมศ มากผล-รายงาน
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว-โฆษณา
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น