เพื่อกระบี่ปาล์มออยล์ จำกัด -นายอำเภอคลองท่อม จ.กระบี่ ส่งเสริมสวมหมวกนิรภัย 100 % ตอกย้ำ ความปลอดภัยบนท้องถนน (มีคลิป)

คลองท่อมส่งเสริมสวมหมวกนิรภัย 100 % เพื่อตระหนักความปลอดภัยบนท้องถนน

วันที่ 24 เมษายน 2561 2561 เวลา 14.00 น ที่หอประชุม ที่ว่าการอำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ จัดพิธีมอบหมวกนิรภัย ตามโครงการแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุทางท้องถนน และส่งเสริมการสวมหมวกนิรภัย 100 % และบันทึกข้อตกลงทำ MOU ระหว่างหน่วยงานและองค์กรภายในพื้นที่  โดยมีนายไพศาล ศรีเทพ นายอำเภอคลองท่อม เป็นประธารในพิธี พร้อมด้วย นายอนันต์ ลู่เกียง สาธารณสุขอำเภอคลองท่อม นางสาวจันทร์เพ็ญ โอสุคนทิพย์ ผู้จัดการบริษัท เพื่อกระบี่ปาล์มออยล์ จำกัด หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และ สมาชิก อสม.ทั้ง 3 ตำบลในอำเภอคลองท่อม ได้แก่ ต.ห้วยน้ำขาว ต.คลองพน และ ต.ทรายขาว เข้าร่วมพิธี 
    ทั้งนี้ปัจจุบันอุบัติเหตุทางถนนเป็นปัญหาที่สำคัญของโลก ซึ่งทุกประเทศกำลังเผชิญอยู่ในแต่ละปีทุกประเทศต้องสูญเสียทรัพยากรบุคคลที่มีคุณค่าตลอดจนทรัพย์สินมูลค่ามหาศาล ส่งผลกระทบต่อสภาพเศรษฐกิจ สังคม และคุณภาพชีวิตของประชาชน โดยองค์การอนามัยโลก (WHO) ขององค์การสหประชาชาติ ระบุว่า ทุกปีจะมีคนตายประมาณ 1.3 ล้านคน และมีผู้บาดเจ็บหรือพิการประมาณ 50 ล้านคนทั่วโลกจากอุบัติเหตุทางถนน

      นายไพศาล ศรีเทพ  นายอำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ได้จัดโครงการแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุทางถนน และส่งเสริมการสวมหมวกนิรภัย 100% ได้รับมอบหมวกนิรภัยจากภาคเอกชนให้การสนับสนุนหมวกนิรภัย  โดยมีนางสาวพิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล และบริษัท เพื่อกระบี่ปาล์มออยล์ จำกัด โดยนางสาวจันทร์เพ็ญ โอสุคนธ์ทิพย์ รองกรรมการผู้จัดการ เป็นตัวแทนมอบหมวกนิรภัย   จำนวน 150 ใบ  เพื่อนำไปใช้รณรงค์ตามโครงการนี้ ซึ่งจะลดการสูญเสียชีวิต ลดการบาดเจ็บ ลดความรุนแรงจากอุบัติเหตุทางถนนอันเกิดจากการใช้รถจักรยานยนต์ในอำเภอคลองท่อมให้เป็นเมืองต้นแบบสวมหมวกนิรภัย 100%
นายอำเภอไพศาล กล่าวอีกว่า การรณรงค์ให้สวมหมวกนิรภัยจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยลดโอกาสเสี่ยงต่อการเสียชีวิตอันเนื่องจากการบาดเจ็บที่ศีรษะได้
     นางสาวจันทร์เพ็ญ โอสุคนทิพย์ เปิดเผยกับทีมข่าวกระแสใต้ว่า ทางบริษัทฯได้เล็นเห็นความสำคัญและตระหนักถึงความปลอดภัย ซึ่งมีความตั้งใจให้ทุกคนสวมหมวกนิรภัยเพื่อความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่เพื่อลดการสูญเสีย ทั้งนี้ทางบริษัทฯยังมีการรณงค์มาอย่างต่อเนื่องมากว่า 2 ปีเพื่อตระหนักความปลอดภัยบนท้องถนนของประชาชนในพื้นที่และใกล้เคียง นางสาวจันทร์เพ็ญฯกล่าว
ส่วนบรรยากาศในพิธีเป็นด้วยความคึกคัก โดยมีการใส่ชุดไทยย้อนยุคตามกระแสละครชื่อดัง เรื่อง บุพเพสันนิวาส เพื่อสร้างสีสันให้แก่ผู้ที่เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น