สตูล จัดกิจกรรม Big Cleaning Day จิตอาสาร่วมทำความสะอาด แหล่งท่องเที่ยวท่าเทียบเรือปากบารา

สตูล จัดกิจกรรม Big Cleaning Day จิตอาสาร่วมทำความสะอาด แหล่งท่องเที่ยวท่าเทียบเรือปากบารา
        วันนี้ 31 มี.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายบงานว่าเมื่อวันที่ 30 มี.ค. 61 ที่ผ่านมาที่บริเวณท่าเทียบเรือปากบารา ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธาน พร้อมด้วย พ.อ.นิคม ทองอินทร์แก้ว ผบ.ร.5 พัน 2. น.ท.ธนะพงษ์  สุดรักษ์  ผบ.นป.สอ.รฝ.452 เรือโทโอวิทยา เกลี้ยงจิตร รอง ผบ.นป.สอ.รฝ.ที่ 425 และหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ทหาร ฝ่ายปกครอง อาสาสมัคร และจิตอาสา "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ" ร่วมจัดกิจกรรม Big Cleaning Day ทำความสะอาดท่าเทียบเรือปากบารา ซึ่งเป็นสถานที่ในการต้อนรับนักท่องเที่ยว เพื่อที่จะเดินทางไปสู่เกาะต่างๆ ในพื้นที่ของจังหวัดสตูล
         นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า การจัดกิจกรรม Big Cleaning Day ถือเป็นการจัดกิจกรรม 5 ส. ประกอบด้วย สะสาง สะดวก สะอาด สร้างสุขลักษณะ และสร้างนิสัย ซึ่งถือเป็นกิจกรรมพื้นฐานสำคัญที่จะนำมาใช้พัฒนาประสิทธิภาพของผู้ปฏิบัติงาน ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของหมู่คณะ สามารถปฏิบัติงานร่วมกัน และก่อให้เกิดบรรยากาศที่ดีในการปฏิบัติงาน ที่สำคัญจะทำให้ท่าเทียบเรือปากบารา เป็นพื้นที่ที่จะรองรับนักท่องเที่ยว มีทัศนียภาพที่สวยงาม โดยเฉพาะในช่วงเดือนเมษายน 2561 ที่จังหวัดสตูลจะก้าวเข้าสู่อุทยานธรณีโลกจาก UNESCO ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมามากยิ่งขึ้น ดังนั้นแล้ว การจัดกิจกรรมครั้งนี้จะทำให้ท่าเทียบเรือปากบารา เป็นหน้าเป็นตาของจังหวัดต่อไป
         นายธานี หะยีมะสาและ นายอำเภอละงู กล่าวว่า ปัจจุบันท่าเทียบเรือปากบารา ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ใช้เส้นทางนี้เพื่อเดินทางสู่แหล่งท่องเที่ยวฝั่งอันดามัน เช่น เกาะหลีเป๊ะ เกาะตะรุเตา และแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนและเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึง คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเป็นจำนวนมาก กิจกรรมการทำความสะอาด Big Cleaning Day ในวันนี้ จัดขึ้นเพื่อพัฒนาสภาพแวดล้อม และสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับสถานบริการท่าเทียบเรือปากบารา เพื่อให้สถานที่ทำงาน สถานที่ท่องเที่ยว มีความสะอาดตา เป็นระเบียบเรียบร้อย สามารถสร้างการมีส่วนร่วมในการพัฒนาสถานที่ราชการและแหล่งท่องเที่ยว และสร้างความพึงพอใจต่อประชาชน นักท่องเที่ยว และเป็นการยกระดับมาตรฐานท่าเทียบเรือปากบารา ให้มีชื่อเสียงและสร้างภาพบวกให้กับจังหวัดสตูล ต่อไป
นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น