About

Header Ads

ไฟไหม้โรงแรมร้านค้าบนเกาะพีพีผู้ว่ากระบี่เผยช่วยเหลือการป้องกันระยะสั้นและยาว(มีคลิป)

ไฟไหม้โรงแรมร้านค้าบนเกาะพีพีผู้ว่ากระบี่เผยช่วยเหลือการป้องกันระยะสั้นและยาว
 เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13.00 นาฬิกา พันตำรวจโท หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวภายหลังได้ลงพื้นที่ดูที่เกิดเหตุไฟไหม้โรงแรมออคโทเบอร์โฮสเทล แอนด์เรส ร้านอาหารและร้านค้าบนเกาะพีพี หมู่ที่ 7 บ้านเกาะพีพี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ว่าต้นเหจุของเพลิงลุกไหม้เกิดจากร้านอาหารของโรงแรมดังกล่าว แล้วลุกลามไหม้ในพื้นที่บริเวณตลาด 25 หลังคาเรือนของผู้ประกอบการ มีผู้บาดเจ็บ 2 คนเป็นผู้ช่วยก๊กและนักท่องเที่ยวที่กระโดดลงมา ขณะนี้อยู่ระกว่างการฟื้นฟู การลงพื้นที่วันนี้มาแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น 3 ส่วนคือ การดูแลผู้ประสบอัคคีภัย มีการตั้งศูนย์ช่วยเหลือโดยหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องมาอยู่ที่ศูนย์แบบวันสต๊อปเวอร์วิส ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ที่ได้รับความเสียหาย ทุกภาคส่วนต้องการความช่วยเหลือสามารถมาแจ้งที่ศูนย์นี้ได้ เรื่องการระงับเหตุอัคคีภัยมีมาตรการต่างๆเกิดขึ้นในพื้นที่ ที่มีความหนาแน่นสูงมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากมาย การเตรียมความพร้อมเป็นเรื่องสำคัญ
พันตำรวจโท หม่อมหลวง กิติบดี กล่าวต่อไปว่าในระยะสั้นจัดให้มีการฝึกอบรมผู้เกี่ยวข้องทั้งหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ประกอบการต่างๆให้มีความรู้ ถ้าเกิดเหตุขึ้นสามารถช่วยเหลื่อได้อย่างทันท่วงที เรื่องการมีระบบดับเพลิงเป็นการชั่วคราวก่อน มีการนำเครื่องสูงน้ำ เครื่องสายส่งน้ำ และมีการฝึกซ้อมแผน ซึค่งในช่วงนี้พี่น้องประชาชนหวาดกลัวจะต้องใช้มาตรการเหล่านี้ ส่วนมาตรการระยะยาวเป็นการสนับสนุนให้พื้นที่และโซนต่างๆมีแหล่งน้ำ จะมีท่อไฮแลน สามารถใช้เครื่องดับเพลิงไปดึงน้ำจากจุดนั้นมาสามารถดับเพลิงได้ จะสนับสนุนส่งเสริมให้ประชาชนในพื้นที่ติดอุปกรณ์ในการป้องกันในการเตรียมการเตือนภัย ไม่ว่าจะเป็นดีเทคเตอร์ สโมดีเทคเตอร์ อีเทคเตอร์ รวมถึงถ้าเกิดในพื้นที่ที่สามารถจะติดระบบสปิงร์เกอร์ได้ก็จะเป็นการดี ซึ่งเป็นมาตรการส่งเสริมสนับสนุนให้ผู้ประกอบการทุกคนในพื้นที่ติดตั้งระบบนี้เพื่อความปลอดภัย
เรื่องเรือดับเพลิงไม่มีความจำเป็นคือส่วนมากสิ่งที่เข้าใช้ 2 ส่วน ใช้ดับเรื้อที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ และใช้สนับสนุนในการดับเพลิงในพื้นที่ แต่เนื่องจากพื้นที่เกาะพีพีสามารถสูบน้ำจากทะเลแล้วส่งน้ำมา ซึ่งพื้นที่ตรงนี้กับสถานการณ์อย่างนี้ไม่จำเป็น น้ำในพื้นที่เรามีเพียงพอและสามารถใช้เครื่องสูบน้ำมาทำการดับเพลิงได้ 
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น