About

Header Ads

สุดยิ่งใหญ่ สตููล แถลงข่าวการจัดมหกรรมประเพณีงานว่าวนานชาติจังหวัดสตูล ครั้งที่ 38 (มีคลิป)


สตูล อบจ. สตูลร่วมกับท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสตูล ททท.สำนักงานหาดใหญ่วัฒนธรรมจังหวัดสตูลแถลงข่าวการจัดมหกรรมประเพณีงานว่าวนานชาติจังหวัดสตูล ครั้งที่ 38 และงานรวมพลคนศิลปินถิ่นสโตย วันที่ 22 – 26 ก.พ. 2561 ณ สนามบินกองทัพอากาศจังหวัดสตูล
         วันนี้ 6 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 5 ก.พ. 61 ที่ผ่านมา ที่บริเวณถนนสายบายพาส ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมนายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล นางอัจรินทร์ เมืองจันทร์ นายภานุ วรมิตร ผอ.ททท.สนง.หาดใหญ่ นายธงไชย สารอักษร วัฒนธรรมจังหวัดสตูล และนายยูหนา หลงสมัน ประธานเครือข่ายท่องเที่ยวโดยชุมชนสตูล ร่วมพูดคุยถึงการจัดงานในครั้งนี้ กิจกรรมจะจัดขึ้นในวันที่ 22 – 26 ก.พ. 2561 ณ สนามบินกองทัพอากาศจังหวัดสตูล 
         โดยกิจกรรมภายในงานประกอบไปด้วย งานมหกรรมว่าวประเพณีและว่าวนานชาติจังหวัดสตูลครั้งที่ 38 มีนักว่าวทั้งในและต่างประเทศเข้าร่วมโชว์ว่าวจำนวน 35 ประเทศ มีการแข่งขันว่าวท้องถิ่น 8 ประเภทชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถในรัชการที่ 9 และถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ขบวนแห่ศิลปวัฒนธรรมว่าวไทยและว่าวต่างชาติ การแสดงว่าวจากชมรมว่าวไทยและว่าวต่างช่ติ นิทรรศการและสาธิตการทำว่าวไทยทั้ง 4 ภาค การประกวดมิสสตูล เทศกาลอาหารสยามอันดามัน มอเตอร์โชว์ การแสดงศิลปะวัฒนธรรมโดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงวัฒนธรรมได้จัดการแสดงที่น่าสนใจมากมายภายใต้คอนเซ็บงานรวมพลคนศิลปินถิ่นสโตย มีชุดการแสดงไฮไลท์ สื่อผสม แสง สี เสียง ย้อนรอยชุมชนสตูล มาแลต๊ะ CBT สตูล ครั้งที่ 5 ได้มาจัดร่วมด้วย โดยมีการนำอาหารท้องถิ่นปลอดสารพิษ จากชุมชนกว่า 20 ชุมชนมาร่วมออกบูธจำหน่ายสินค้า และนิทรรศกาลอาหารฮาลาลโซน ซึ่งมีอาหารอร่อยจำหน่ายหลากหลายชนิด และยังมีการแสดงจากดารานักร้องที่มีชื่อเสียงมาร่วมการแสดงทุกคืน
         นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล กล่าวว่ามหกรรมงานว่าวประเพณีและงานว่าวนานชาติจังหวัดสตูล ครั้งที่ 38 เริ่ม22 – 26 ก.พ. 2561 ณ สนามบินกองทัพอากาศจังหวัดสตูล ตอนนี้ทางอบจ.ได้จัดเตรียมงานเกือบ 100 %  แล้ว ส่วนไฮไลท์ภายในงานปีนี้นั้นจะเน้นถึงการแสดงว่าวที่เป็นการแสดงว่าวในรูปแบบของว่าวบังคับกับว่าวต่อสู้ซึ่งว่าวบังคับจะมีหลากหลายรูปแบบทั้งว่าวคนเดียวบังคับว่าวหลายตัว และว่าวที่หลายคนบังคับว่าวหลายตัวแต่จะวนเวียนไปในลักษณะแปรขบวนด้วยกันและว่าวต่อสู้ปีนี้จะเน้นว่าวจุฬาต่อสู้กับว่าวปักเป้าซึ่งจะมีลีลาการภาคและจะมีดนตรีประกอบด้วยซึ่งคิดว่าน่าจะหน้าดูและหน้าชมมาก และต่างประเทศเข้าร่วมโชว์ว่าวจำนวน 35 ประเทศและว่าวควายจัดเป็นว่าวพื้นเมืองและมีเสียงดังกังวาล และเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ ในจังหวัดสตูลสามารถมาเที่ยวงานว่าวได้เพราะเป็นงานที่ใหญ่มากและให้ความรู้เกี่ยวกับว่าวต่าง ๆ และได้ดูการทำว่าวแบบต่าง ๆให้ดูตามบูธต่าง ๆ อีกด้วย
นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น