About

Header Ads

ปลื้ม...โรงเรียนวัดเขาต่อ สังกัด สพป.กระบี่ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ประกวดมาร์ชชิ่งความดี ปีที่ 5 ประจำปี 61 ระดับประเทศ

ปลื้ม...โรงเรียนวัดเขาต่อ สังกัด สพป.กระบี่ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ประกวดมาร์ชชิ่งความดี ปีที่ 5 ประจำปี 2561 ระดับประเทศ  ประเภทขยายโอกาสทางการศึกษา 
 13 กุภาพันธ์ 2561
นายบุญยืน  เปียตี้  ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดเขาต่อ  เปิดเผยว่า นักเรียนโรงเรียนวัดเขาต่อ อำเภอ ปลายพระยา จังหวัดกระบี่  คว้าถ้วยรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ด้วยคะแนน 90.15 เต็ม 100  ในการประกวด มาร์ชชิ่งความดี  ปีที่ 5 ประจำปี 2561 ระดับประเทศ  ประเภทขยายโอกาสทางการศึกษา  เมื่อวันที่ 10-11 กุมภาพันธ์  2561  ที่แฟชั่นไอส์แลนด์  ได้รับถ้วยรางวัลขององคมนตรี และเงินรางวัล จำนวน 30,000 บาท
  นายบุญยืน ยังกล่าวอีกว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่นักเรียนของโรงเรียนวัดเขาต่อ สามารถเข้าชิงชนะเลิศระดับประเทศ และได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1  ทั้งที่โรงเรียนเพิ่งเข้าร่วมประกวดมาร์ชชิ่งความดีปีนี้เป็นปีแรก แสดงให้เห็นว่านักเรียนของโรงเรียนวัดเขาต่อมีพัฒนาการวินัยเชิงบวกที่เป็นกิจวัตรประจำวันในตัวของนักเรียนเอง ประกอบกับได้รับการฝึกฝนที่สม่ำเสมอจากคณะครูในโรงเรียน  โดยเฉพาะคุณครูสมบูรณ์  ฉันโชคดี   ครูผู้รับผิดชอบฝึกซ้อมการแปรแถวประกอบดนตรีด้วยท่าทางที่สง่างามโดยใช้กระบวนการ 5 ด้าน คือ สะอาด  ระเบียบ สุภาพ  ตรงเวลา สมาธิ  นักเรียนทุกคนในโรงเรียนมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมวินัยเชิงบวก จนเป็นที่พึงพอใจจากชุมชนและผู้ปกครองนักเรียน  จึงได้รวบรวมทุนสนับสนุนการจัดกิจกรรมมาร์ชชิ่งความดี และทุนสำหรับไปร่วมประกวดมาร์ชชิ่งความดีระดับภาคและระดับประเทศ จำนวนกว่า 80,000 บาท  นับเป็นความภาคภูมิใจของพวกเราชาวจังหวัดกระบี่ ที่นักเรียนของเรา สามารถคว้าถ้วยรางวัลรองชนะเลิศในครั้งนี้  และคาดหวังว่าในปีต่อไปจะคว้าแชมป์มาครองให้ได้
  ทั้งนี้  โครงการมาร์ชชิ่งความดี  เป็นโครงการที่เกิดจากการรวมกลุ่มของผู้บริหารสถานศึกษา บุคลากรทางการศึกษา และครูที่มีจิตอาสา ที่เล็งเห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับเด็กและเยาวชนไทยในสถานศึกษาทั่วประเทศ เช่น การขาดเรียน การเสพสิ่งเสพติด การตั้งท้องก่อนวัยอันควร การทะเลาะวิวาท เป็นต้น  จึงได้ร่วมกันพัฒนาคิดค้นสื่อและนวัตกรรมกระบวนการมาร์ชชิ่งความดีขึ้น เพื่อพัฒนานิสัยเด็กและเยาวชนให้สมบูรณ์ทั้งร่างกาย จิตใจ สติปัญญา มีความรู้ควบคู่คุณธรรม มีวินัยพื้นฐานในชีวิตประจำวัน ผ่านการแปรแถวประกอบดนตรีการเรียนรู้เป็นกลุ่มและระบบความดีในสถานศึกษาในรูปแบบที่สนุนสนาน น่าสนใจ เหมาะสมกับเด็กและเยาวชน จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีตั้งแต่ปี 2556  จนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 5 ...

ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น