เรือนจำจังหวัดกระบี่สานนโยบายของกรมราชทัณฑ์ในการพัฒนาผู้ต้องขังก่อนออกสู่สังคม(มีคลิป)

เรือนจำจังหวัดกระบี่ออกบูธแสดงผลงานนิทรรศการ จำหน่ายสินค้า และโครงการพัฒนาอาชีพให้แก่ผู้ต้องขัง ตามนโยบายของกรมราชทัณฑ์ในการพัฒนาผู้ต้องขังก่อนออกสู่สังคม
 วันที่ 5 ม.ค 60 นาง  ยิ่งพิณโญ โมราพันธ์ ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอเกาะสมุย รักษาราชการแทนผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า เรือนจำจังหวัดกระบี่มีนโยบายในการพัฒนาผู้ต้องขังทั้งด้านพฤตินิสัยและการประกอบอาชีพเพื่อพัฒนาผู้ต้องขัง ก่อนพ้นโทษได้มีอาชีพที่สุจริตมั่นคงและสามารถสร้างรายได้ที่แน่นอน ไม่เป็นภาระหรือภัยแก่สังคม สำหรับในปีนี้เรือนจำจังหวัดกระบี่ ได้ร่วมออกบูธกับจังหวัดกระบี่ ในงานกาชาดและงานปีใหม่ ประจำปี 2561  โดยมีการนำสินค้า ผลิตภัณฑ์ งานฝีมือจากผู้ต้องขังภายในเรือนจำจังหวัดกระบี่ ออกมาจำหน่ายและมีการลดราคา 15 - 20 เปอร์เซ็นต์ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ และยังได้มีการ ประกอบอาหารร้อนๆ สดใหม่ จำหน่ายรสชาติอร่อย มีทั้ง ขนมโค กล้วยฉาบ และน้ำสมุนไพร น้ำอัญชัน น้ำมะขาม และน้ำพุทรา รวมถึงงานฝีมือจักสาน ชุดเฟอร์นิเจอร์หวาย โต๊ะเตียงและของที่ระลึก เช่นเรือหัวโทงจำลอง กระถางต้นไม้ และการแสดงผลงานฝ่ายการศึกษาและการพัฒนาจิตใจ การฝึกพัฒนาอาชีพ รวมถึงอีกหลายโครงการที่มีส่วนในการพัฒนาผู้ต้องขังเพื่อให้ประชาชนบุคคลภายนอกทั่วไปได้รับทราบถึงการพัฒนาผู้ต้องขังภายในเรือนจำให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี
วัตถุประสงค์ดังกล่าว เพื่อให้ผู้ต้องขังได้ใช้ความรู้สามารถก่อนออกสู่สังคม เปิดโอกาสและยอมรับการทำงานของผู้ต้องขังที่พ้นโทษออกไป และช่วยพัฒนาฝีมือให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งนักโทษกลุ่มเป้าหมายคือนักโทษเด็ดขาด เข้าเกณฑ์จ่ายนอก เหลือโทษไม่เกิน 6 เดือน ซึ่งจะเป็นประโยชน์แล้วก็จะมีวิชาชีพติดตัวไปเป็นทุนของชีวิตในการดำเนินชีวิตต่อไป
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น