About

Header Ads

รมว.ท่องเที่ยว บินด่วนเยี่ยมผู้บาดเจ็บ จากเหตุเรือสปีดโบท ระเบิดที่ เกาะพีพี จ.กระบี่ ชื่นชมกับตันเรือพยายามบอกให้ผู้โดยสารรีบสละเรือทั้งที่ตัวเองบาดเจ็บ

รมว.ท่องเที่ยว บินด่วนเยี่ยมผู้บาดเจ็บ จากเหตุเรือสปีดโบท ระเบิดที่ เกาะพีพี จ.กระบี่  ที่รักษาตัวในโรงพยาบาล  พร้อมสั่งดูและผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่  ชื่นชมกับตันเรือพยายามบอกให้ผู้โดยสารรีบสละเรือทั้งที่ตัวเองบาดเจ็บ  ขณะที่เจ้าหน้าที่เตรียมลงพื้นที่เกิดเหตุ ตรวจซากเรือเพื่อเร่งหาสาเหตุแน่ชัด
 จากรณีที่ เรือสปีดโบท  ชื่อ คิงโพไซดอน  959  ของบริษัท แอบเปิ้ลทริป  จำกัด  ที่ประสบเหตุ เครื่องยนต์ระเบิดและเกิดไฟลุกไหม้ ลำเรือ  เป็นเหตุให้มีผู้โดยสารซึ่งเป็นลูกเรือและนักท่องเที่ยว ชาวจีนจีน ได้รับบาดเจ็บ  รวม 16 ราย   บาดเจ็บสาหัส 5 ราย  เหตุเกิดที่บริเวณหน้าถ้ำไวกิ้ง   เกาะพีพีเล ม.7 ต.อ่าวนาง  อ.เมือง จ.กระบี่    เมื่อเวลา 11.10 วันที่ 14 ม.ค.61    ที่ผ่านมา 
            ความคืบหน้าล่าสุด เวลา 19.00 น.วันที่ 14 ม.ค.61 นายวีระศักดิ์   โควสุรัตน์   รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา  ได้เดินทางมาเยี่ยม ผู้บาดเจ็บ ที่รักษาตัวอยู่ ที่โรงพยาบาลกระบี่นครินทร์อินเตอร์เนชั่นแนล  อ.เมือง จ.กระบี่       จำนวน 3 ราย   ที่รักษาตัวที่โรงพยาบาล  ประกอบด้วย Ms. XU  XIN  และ Mr.WU ZHI AN   สัญชาติ จีน  ที่ได้รับบาดเจ็บ จากถูกไฟคลอก หลังเรือไฟไหม้   ซึ่ง ยังคงต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด     โดยนายวีระศักดิ์  กล่าว ว่า หลังทราบเรื่องก็ยกเลิกภารกิจทุกอย่างแล้ว บินด่วนมาเยี่ยมผู้บาดเจ็บทันที และ แสดงความเสียใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องดูแลผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่  นักท่องเที่ยวที่มาเยือนเปรียบเสมือนญาติมิตร  ไม่ว่าในเรื่องของการรักษาพยาบาล และเรื่องของการประสานกับบริษัทประกัน เพื่อรับผิดชอบค่าใช้จ่ายของผู้บาดเจ็บ  เพื่อให้พวกเขาไม่ต้องมีความกังวล  
       
อย่างไรก็ตามนายวีระศักดิ์  ยังได้กล่าวชื่นชม กับตันเรือที่ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ แม้ตัวเองจะถูกไฟลวก แต่ก็พยายามสื่อสารให้นักท่องเที่ยวออกจากเรือโดยเร็วที่สุด เมื่อเห็นว่าผู้โดยสารปลอดภัยแล้วจึงได้ดูแลตัวเอง   ซึ่งหลังจากนี้ก็ฝากเจ้าหน้าที่ให้หามาตรการ รักษาความปลอดภัย  เพื่อป้องกันอุบัติเหตุทางทะเลที่เกิดขึ้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นการท่องเที่ยว
 สำหรับ ผู้บาดเจ็บ สาหัสที่ยังคงรักษาตัวในโรงพยาบาล รวม8 คน จากทั้งหมด16คน ประกอบด้วย  1.นายเกรียงไกร  บุญศรี  อายุ28ปี  กับตันเรือ   รักษาตัวที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลกระบี่   2.Ms. XU  XIN  และ Mr.WU ZHI AN   สัญชาติ จีน   รพ.กระบี่นครินทร์อินเตอร์ฯ    3.Miss Ka Lia Sia     และMss.Li Ling  Hua สัญชาติจีน    รพ.กรุงเทพภูเก็ต    4.Miss.Keamg Tei  Hong  วชิระ ภูเก็ต  และ นายประวัติ  แสงวิมาน  อายุ45ปี   รักษาตัวที่รพ.อบจ.ภูเก็ต      ส่วนที่เหลืออีก 8 คน  แพทย์อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลได้     
 ส่วนในเรื่องของคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องรอสอบปากคำ ผู้เกี่ยวข้อง  โดยเฉพาะ  กับตันเรือ  คือนายเกรียงไกร   ซึ่งในขณะนี้ อาการสาหัส ยังคง รักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลกระบี่  ซึ่งในวันพรุ่งนี้  ทางเจ้าท่าภูมิภาคสาขากระบี่  เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเดินทางไปตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุอีกครั้ง  เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด ของการเกิดระเบิดจนไฟลุกไหม้ครั้งนี้ต่อไป


๊ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาย
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น