About

Header Ads

คืบหน้าเหตุ คนร้ายลอบวางระเบิด ตำรวจชุดรักษาความปลอดภัยครู สภ.บันนังสตา เชื่อกลุ่มนายอับดุลเลาะ ตาเปาะโต๊ะ แกนนำคนร้ายก่อเหตุตอบโต้

คืบหน้าเหตุ คนร้ายลอบวางระเบิด ตำรวจชุดรักษาความปลอดภัยครู สภ.บันนังสตา เชื่อกลุ่มนายอับดุลเลาะ ตาเปาะโต๊ะ แกนนำคนร้ายก่อเหตุตอบโต้ หลัง ฝ่ายความมั่นคงจับกุมแกนนำก่อเหตุรุนแรงระดับปฎิบัติการในพื้นที่ ในขณะที่ มทภ.4 สั่งเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี
ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า จากกรณีที่ เมื่อวันที่ 21 พย 60 เวลา 08.45 น. ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุระเบิดขึ้นที่ริมถนนสาย ตะบิงตีงี-ทรายแก้ว บ้านทรายแก้ว ม.3 ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา  มีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด รปภ.ครู สภ.บันนังสตา ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย  จึงได้แจ้ง พลตำรวจตรีกฤษฏา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พ.ต.อ.มุสตอฟา มะนิ ผกก.สภ.บันนังสตา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา  เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที
โดยเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบว่า เจ้าหน้าที่ได้นำตัวตำรวจ 2 นาย ทราบชื่อคือ จ.ส.ต.ทศพร เสธสาร ซึ่งเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และ ส.ต.ต.เทียมเมฆ ทองฉัตร ที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลบันนังสตา ไปก่อนหน้าแล้ว
ซึ่งในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะ ตราโล่ ของ สภ.บันนังสตา จอดอยู่ ห่างจากรถยนต์กระบะ พบรถจยย.ของเจ้าหน้าที่ล้มคว่ำอยู่   โดยที่บริเวณป้ายทางเลี้ยวริมถนน ได้รับความเสียหายจากเหตุระเบิด  เจ้าหน้าที่จึงทำการปิดกั้นที่เกิดเหตุ ก่อนให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา และชุดสุนัขสงครามจาก ฉก.อโนทัย  เข้าตรวจสอบโดยรอบที่เกิดเหตุ เนื่องจากเกรงว่า กลุ่มคนร้ายอาจจะซุกระเบิดเอาไว้อีกลูก 
จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบเศษกล่องเหล็กที่คาดว่าคนร้ายใช้บรรจุระเบิด กระเด็นอยู่รอบบริเวณจุดเกิดเหตุ นอกจากนั้นยังพบเศษเครื่องวิทยุสื่อสาร ตกอยู่ จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นเชื่อว่า เป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในกล่องเหล็กน้ำหนักประมาณ 5 กก. จุดชนวนด้วยระบบวิทยุสื่อสาร
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า จ.ส.ต.ทศพร เสธสาร ซึ่งเป็นหัวหน้าชุด รปภ.ครู  นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บันนังสตา จำนวน 8 นาย  โดยใช้รถจักรยานยนต์ 2 คัน และรถยนต์กระบะ 1 คัน  ลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยครูในพื้นที่   ในขณะที่ จ.ส.ต.ทศพร เสธสาร และส.ต.ต.เทียมเมฆ ทองฉัตร  ขี่รถ จยย. นำหน้ารถยนต์กระบะ  ขี่ผ่านตรงจุดเกิดเหตุ คนร้ายที่คาดว่านำระเบิดมาใส่ไว้ในป้ายทางเลี้ยวริมถนน ก่อนหน้านี้ ได้จุดชนวนระเบิดทันที แรงระเบิดเป็นเหตุให้ จ.ส.ต.ทศพร เสธสาร เสียชีวิตทันที ส่วน ส.ต.ต.เทียมเมฆ ทองฉัตร   ได้รับบาดเจ็บ ดังกล่าว  ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการก่อเหตุตอบโต้เจ้าหน้าที่ โดยกลุ่มของนายอับดุลเลาะ ตาเปาะโต๊ะ และนายอาหามะ ลือแบซา แกนนำก่อเหตุความรุนแรงในพื้นที่ หลังจากวานนี้ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายซับรี เจะแว ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีความมั่นคง แนวร่วมก่อเหตุรุนแรงระดับปฎิบัติการได้
ด้านพันเอกปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทาง พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ได้แสดงความเสียใจ ต่อครอบครัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เสียชีวิต โดยได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาลงโทษตามกฎหมายโดยเร็ว
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น