About

Header Ads

พังงา-ธารน้ำใจช่วยยาย90ปีไร้ญาติ ลมพัดบ้านหลังคาพัง สจ.รุดช่วยเหลือ

ธารน้ำใจ....ช่วยยาย90ปีไร้ญาติ ลมพัดบ้านหลังคาพัง ในเมืองพังงา

   เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ได้มีการนำเสนอข่าวเรื่องคุณยายสาย ศรีสมบัติ อายุ 90 ปีไม่มีญาติพี่น้อง ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กๆกั้นด้วยฝาไม้ไผ่สาน มุงด้วยสังกะสี ซึ่งทางราชการสร้างบ้านให้เมื่อ20 ปีที่แล้วบนที่ดินสาธารณะ และล่าสุดเมื่อย่างเข้าสู่ฤดูฝน ทำให้บ้านที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรม ได้ถูกลมพัดจนหลังคาเปิดชำรุดเสียหาย จนต้องรีบขนย้ายข้าวของภายในบ้าน มาไว้หน้าบ้านของคนอื่นเป็นการชั่วคราว โดยมีนายเสริมพงษ์ สฤษดิสุข  หรือ สจ.บี้  ได้รีบนำช่างก่อสร้าง พร้อมด้วยวัสดุ เข้ามาซ่อมแซมให้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้

     และล่าสุดการซ่อมแซมบ้านให้คุณยายได้เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยมี สจ.บี้พร้อมด้วยกลุ่มเพื่อนๆได้นำสิ่งของจำเป็นในการใช้ชีวิตนำไปมอบให้ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊ส หม้อหุงข้าว ที่นอน ผ้าห่ม และวิทยุ ซึ่งได้สร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับคุณยายเป็นอย่างมาก พร้อมกันนี้ คุณธนกร มิตรวงษ์ กรรมการหอการค้าจังหวัดพังงาและเพื่อนๆที่ทราบข่าวนี้ ได้นำเงินสดและผ้าถุงไปมอบให้เพิ่มเติมอีกด้วย

      สำหรับคุณยายสาย ศรีสมบัติ เป็นชาวย่านยาว อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา  ตอนเด็กๆได้ย้ายตามพ่อแม่ที่ไปทำงานในเหมืองแร่ที่จังหวัดระนอง พออายุได้ 18 ปีก็ได้แต่งงานและย้ายตามสามีมาทำงานในเมืองพังงา โดยมาทำงานรับจ้างในโรงงานเผาปูนขาว ไม่มีลูกและไม่ได้ติดต่อกับญาติๆเลย  ส่วนสามีเสียชีวิตเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ปัจจุบันมีปัญหาเกี่ยวกับสายตาและโรคคนชราทั่วไป  ตอนนี้ก็ได้รับความช่วยเหลือจากเงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุ สจ.บี้และเพื่อนบ้านใกล้เคียง

     นายเสริมพงษ์ สฤษดิสุข หรือ สจ.บี้ เปิดเผยว่า ตนเองได้ให้ความช่วยเหลือคุณยายสายทั้งเรื่องเงินและสิ่งของ เป็นประจำทุกเดือน ทำมาต่อเนื่องหลายปีแล้ว ล่าสุดเมื่อทราบว่าลมพัดทำให้หลังคาบ้านเสียหาย ตนเองก็รีบติดต่อช่างก่อสร้าง เข้าทำการซ่อมแซมให้ทันที  เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับคุณยายไปก่อน และอยากจะขอให้ทางราชการได้เข้ามาช่วยเหลือต่อไป หรืออาจจะติดต่อสืบหาญาติๆของคุณยายดู เผื่อว่าคุณยายจะได้พบกับญาติพี่น้องของคุณยายก็เป็นได้
เยี่ยม เที่ยนเฮง-ภาพข่าว
กระแสใต้@พังงา

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น