About

Header Ads

9 ปี แห่งความสำเร็จ ถนนคนเดินกระบี่ สู่ ตลาดต้องชม ถนนคนเดินกระบี่ แห่งที่ 2 ของจังหวัด (+คลิป)9 ปี แห่งความสำเร็จ ถนนคนเดินกระบี่ สู่ ตลาดต้องชม ถนนคนเดินกระบี่ แห่งที่ 2 ของจังหวัด
ส่งเสริมช่องทางสร้างรายได้สู่ภาคประชาชน ขับเคลื่อนวัฒนธรรมประจำถิ่น
 วันที่ 30 ก.ค 60 ณ ตลาดถนนคนเดินกระบี่ นาย สิริธร จุลชู ประธานคณะกรรมการ บริหารหอการค้าจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วย นาย อินทรพล สุทธิวิริยะ นาง จันทิรา ยิมเรวัตวิวัฒน์รัตน์ ผู้ตรวจการกระทรวง และหลายหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ในเขตท้องที่อำเภอเมืองกระบี่ ร่วมกันทำพิธีเปิด ตลาดต้องชม ถนนคนเดินกระบี่พร้อมจัดสถานที่ตั้งซุ้มแผงลอยให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ เกษตรกร และประชาชนในพื้นที่ ได้วางจำหน่ายสินค้าของดีของชุมชน ในนาม ตลาดต้องชม เอกลักษณ์พาณิชย์ อัตลักษณ์ของชุมชน    
       ซึ่งในพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ เดินทางมาเป็นประธานพิธี ร่วมกับ ประธานหอการค้าจังหวัดกระบี่ นำทีมหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารหน่วยงานภาคส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันทำพิธีเปิดตลาดอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคัก มีสื่อมวลชนจากสื่อทุกแขนง ประชาชนในพื้นที่จังหวัดกระบี่ รวมถึงนักท่องเที่ยวจากต่างพื้นที่จำนวนมากเข้าร่วมกิจกรรมในพิธีเปิดงาน พร้อมกับร่วมกันเดินชมตลาดเลือกซื้อสินค้าต่างๆ ภายในงาน
      สำหรับตลาดถนนคนเดินกระบี่ ถือเป็นตลาดชุมชนอีกแห่งของจังหวัดกระบี่ ที่มีจุดเด่นมากมายสามารถที่จะพัฒนาเป็นตลาดต้องชมได้ เนื่องด้วยตลาดแห่งนี้ เป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของจังหวัดกระบี่ และเป็นจุดศูนย์กลางของเส้นทางถนนที่เชื่อมโยงถึงสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งอื่นๆ ที่อยู่โดยรอบ รวมทั้งตลาดดังกล่าวยังมีความโดดเด่นในเรื่องของสินค้าที่นำมาวางจำหน่าย ซึ่งล้วนเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ ราคาถูก ย่อมเยา มีความเป็นอัตลักษณ์เฉพาะของชุมชน เป็นตลาดวิถีชาวกระบี่แบบดั้งเดิมสามารถถ่ายทอดวิถีชีวิตภูมิปัญญาพื้นบ้านอันเป็นมนต์เสน่ห์ ที่จะทำให้ผู้มาเที่ยวชมเกิดความประทับใจและต้องหวนกลับมาเที่ยวชมอีกครั้ง โดยสินค้าที่มีจำหน่ายอยู่ในตลาดต้องชม ถนนคนเดินกระบี่ จะมีด้วยกันหลากหลายชนิดทั้ง สินค้าของฝากของที่ระลึก OTOP ระดับ 3-5 ดาว, สินค้าพื้นเมืองอาหารคาวหวาน เสื้อผ้า และสินค้าสะสมของเก่าหายาก เป็นต้น
สุเมธ บุญวรรณ และทีมข่าว กระแสใต้-รายงาน


-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น