About

Header Ads

ทีมสืบมือฉมังลงพื้นที่คลี่คลายคดี สะเทือนขวัญฆ่ายกครัว 8 ศพ จ.กระบี่ ส่วนผู้รอดชีวิต ตร.วางกำลังเฝ้าระวังเข้ม 24 ชม.

 จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ เมื่อกลุ่มคนร้ายเป็นชาย 6-7 คน แต่งกายชุดลายพลางคล้ายทหาร พร้อมอาวุธครบมือ  ทำทีเข้ามาตรวจค้นบ้านเลขที่ 14/3 ม.1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ซึ่งเป็นบ้านของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ก่อนจับคนในบ้านคุมตัวใส่กุญแจมือและปิดบังใบหน้า  ก่อนลงมือสังหารโหดส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย บาดเจ็บสาหัส 3 ราย หลังเกิดเหตุคนร้ายได้หลบหนีโดยได้นำรถยนต์โตโยต้า ยาริส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กค 533 กระบี่ ของนายวรยุทธไปด้วย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
          เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม มีรายงานว่า จากเหตุดังกล่าว พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. นำทีมชุดสืบสวนกองปราบปราม ประกอบด้วย พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป.พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5.บก.ป.พ.ต.ท.วันพิชิต วัฒนศักดิ์มณฑา พ.ต.ท.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ พ.ต.ท.ชัยฎิภูมิ อำนวยชัย รอง ผกก.5 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ กก.5 บก.ป. ลงพื้นที่คลี่คลายคดีทันที
          ต่อมาเวลา 14.00 น.วันเดียวกัน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เดินทางด้วยเครื่องบินของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไปยังจังหวัดกระบี่ เพื่อร่วมคลี่คลายคดีนี้ด้วยตัวเอง  อย่างไรก็ตาม คดีนี้ถือว่าเป็นคดีสะเทือนขวัญ จากแนวทางการสืบสวนเชื่อว่า กลุ่มคนร้ายมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี  และเป็นมืออาชีพ  เนื่องจากใช้เวลาในการก่อเหตุนาน เพื่อรอจนกว่าผู้ใหญ่บ้านจะเดินทางกลับมาถึง อีกทั้งยังไม่ทิ้งหลักฐาน หรือเบาะแสที่สาวไปถึงตัวคนร้าย โดยเฉพาะการเก็บปลอกกระสุนปืนหลังก่อเหตุ  รวมทั้งการเก็บฮาร์ดดิสก์กล้องวงจรปิด เพื่อไม่ให้ตำรวจติดตามได้
          สำหรับปมก่อเหตุในครั้งนี้นั้น เบื้องต้นชุดสืบสวนได้ตั้งปมสังหารโหดครั้งนี้ไว้ 4 ประเด็น โดยประเด็นแรก ปมขัดแย้งกับนักการเมืองท้องถิ่น ระดับนายก อบต.แห่งหนึ่งใน อ.อ่าวลึก ประเด็นที่ 2 เรื่องการร้องเรียนการสร้างโรงโม่หิน ที่มีกรณีพิพาทกันและทวีความรุนแรงมากว่า 1 เดือน ประเด็นที่ 3 ปัญหาความขัดแย้งเรื่องการบุกรุกที่ดิน ที่นายวรยุทธ ผู้ใหญ่บ้าน เป็นโจทก์ยื่นฟ้องไล่ที่ชาวบ้านจำนวน 8 ราย ขณะนี้เรื่องยังอยู่ในชั้นศาล และประเด็นที่ 4 ปมขัดแย้งเรื่องยาเสพติด
          นอกจากนี้ยังพบข้อมูลว่า ไม่นานมานี้นายวรยุทธยังร่วมกับผู้นำอีกหลายหมู่บ้านพาลูกบ้านไปขับไล่ครูคนหนึ่งซึ่งมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมให้ออกนอกพื้นที่ สำหรับรถที่ใช้ในการก่อเหตุที่กลุ่มคนร้ายได้ขับมานั้น เบื้องต้นพบว่าเป็นรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ที่มาจากจังหวัดสงขลา

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น