About

Header Ads

ชาวบ้านสุดทน ช้างป่า 2 เชือกทำลายสวนผลไม้ของชาวบ้าน-ทำร้ายชาวบ้านสาหัสเด็ก 9 ขวบ ไส้ทะลัก เสียชีวิตแล้ว 1 ราย

ชาวบ้านสุดทน ช้างป่า 2 เชือก ลงจากเขามาทำลายสวนผลไม้ของชาวบ้านจนเสียหายหลายไร่ นานนับสัปดาห์ ล่าสุดทำร้ายชาวบ้านสาหัส ส่วนเด็กวัย 9 ขวบ ไส้ทะลัก เสียชีวิตแล้ว 1 ราย วอนเจ้าหน้าที่หาทางช่วยด่วน
 จากกรณีที่มีช้างป่า จำนวน 2 เชือก ลงมาจากป่าเขา ซึ่งเป็นเขตรอยต่อระหว่างพื้นที่ อ.ศรีสาคร และ อ.รือเสาะ บุกทำลายกินผลไม้ในสวนของชาวบ้านในพื้นที่บ้านไอร์ซาเมาะ  ม. 4 ต.โคกสะตอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส มานานกว่าสัปดาห์ ทำให้สวนผลไม้ของชาวบ้านได้รับความเสียหายไปหลายรายเกือบ 50 ไร่ จนชาวบ้านหวาดผวาต้องจัดเจ้าหน้าที่ชุด ชรบ.คอยเฝ้าสกัดเพื่อไม่ให้ช้างป่าทั้ง 2 เชือกลงมายังอยู่บ้านหลังจากที่ย้ายมาจากป่าในพื้นที่ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ในสภาพที่หัวโซจนบุกมากินกล้วยและผลไม้ต่างๆที่ชาวบ้านไว้จนล้มระเนระนาด และมีอาการที่ดุร้ายจนชาวบ้านไม่กล้าเข้าใกล้ ขนต้องใช้อาวุธปืนลูกซองยิงขึ้นฟ้าเพื่อให้ช้างกลัวและย้ายที่ไปหากินยังจุดอื่น แต่กลับไม่ได้ผลเนื่องจากช้างป่าทั้ง 2 เชือกกลับวิ่งไล่จะทำร้ายชาวบ้าน จนต้องวิ่งหนีกันอลหม่าน
 จนล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานที่ผ่านมา ขณะที่นายมะซอเร๊ะ ตีมุง อายุ 46 ปี ได้ขี่รถจักรยานยนต์พร้อมกับนางฟีรดาวกียะ ตีมุง อายุ 40 ปี ภรรยา และ ด.ช.อัลอิคซาร์น ตีมุง อายุ 8 ปี บุตรชาย นั่งซ้อนท้ายร่วมกับนางฟีรดาวกียะ กันมากลับมาจากสวนผลไม้ใกล้บ้าน และเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุนายมะซอเร๊ะ ได้เห็นช้างป่าตัวหนึ่งกำลังเดินตรงมายังตน ด้วยท่าทางที่ไม่น่าไว้ใจ จึงเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์เพื่อหลบหนี แต่กลับมาจะเอ๋กับช้างป่าอีกตัวหนึ่ง ซึ่งอยู่ในอาการโกรธพร้อมกับวิ่งตรงออกมาจากป่าสวนยางพารา และไม่ทันที่จะสังเกตเห็น แต่เมื่อช้างป่าตัวดังกล่าววิ่งมาด้วยความเร็วและชนตนกับครอบครัวขณะที่กำลังจะประคองรถจักรยานยนต์เพื่อหลบหนี แต่ไม่ทันการช้างตัวดังกล่าวจึงใช้งวงชนตนอย่างแรงจนรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มลง ส่วนนางฟิรดาวกียะ และ ด.ช.อัลอิคซาร์น ตกจากรถจักรยานยนต์กระเด็นไปคนละทิศละทาง แต่ช้างตัวดังกล่าวก็ยังไม่ลดละ ยังได้ใช้งวงเข้าทำร้าย ด.ช.อัลอิคซาร์น จนไส้ทะลักได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่ช้างตัวดังกล่าวจะหนีเข้าป่าหายไป
 ซึ่งต่อมานายมะรอเซ๊ะ ตีมุง จึงออกไปตามชาวบ้านให้มาช่วยนำบุตรชายส่งโรงพยาบาลศรีสาคร อ.ศรีสาคร แต่ด้วย ด.ช.อัลอิคซาร์น บาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลศูนย์ จ.ยะลา ในเวลาต่อมา ส่วนนายมะรอเซ๊ะ และนางฟิรดาวกียะ ได้รับบาดเจ็บไม่มากนัก มีเพียงรอยฟกช้ำ รอยขุดขีดจากการล้มรถ และแขนขาเคล็ดเท่านั้น
 ต่อมาผู้ใหญ่บ้าน ชรบ.และชาวบ้านจึงออกมาแจ้งความกับ พ.ต.อ.จรัส เส็มสัน ผกก.สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส พร้อมรายงานเหตุที่เกิดขึ้นดังกล่าวให้นายยะยา ปะนาฆอ นายอำเภอรือเสาะ ทราบ พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และ อส.เข้าดูแลพื้นที่เป็นการเบื้องต้นก่อน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่รับผิดชอบเข้ามาให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ก่อนที่ช้างป่าทั้ง 2 เชือกดังกล่าว จะมาทำร้ายคนในหมู่บ้านอีก และหากชาวบ้านทนไม่ไหวจริงๆเกรงชาวบ้านอาจจะทำร้ายช้างก็เป็นได้ พร้อมจัดเวรยามเฝ้าสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง.

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น