About

Header Ads

กิจกรรมรวมใจชาวยะลา ปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงรัชกาลที่ 10


กิจกรรมรวมใจชาวยะลา ปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงรัชกาลที่ 10
เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2560 เวลา 08.00 น. ที่สวนศรีเมือง ริมแม่น้ำปัตตานี เขตเทศบาลนครยะลา   นายพงษ์ศักดิ์  ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา  พร้อมคณะผู้บริหารเทศบาลนครยะลา  เจ้าหน้าที่ นักเรียนนักศึกษา และผู้ปกครอง จำนวนกว่า 600 คน ได้ร่วมกิจกรรมรวมใจชาวยะลา ปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงรัชกาลที่ 10  เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา 28 กรกฎาคม 2560 ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพยวรางกูร ซึ่งก่อนที่จะมีพิธีปลูกต้นไม้  ทางเทศบาลนครยะลา ยังได้จัดพิธีมอบเสื้อพระราชทาน ให้กับคณะผู้บริหาร และนักเรียนนักศึกษา ที่มาร่วมกิจกรรมทุกคนด้วย
นายพงษ์ศักดิ์  ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา  กล่าวว่า  ด้วยเทศบาลนครยะลาและประชาชนชาวเทศบาลนครยะลามีความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อพสกนิกรมาโดยตลอด แต่เนื่องจากในขณะนี้อยู่ในระหว่างเตรียมงานการจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล-อดุลยเดช จึงเห็นควรงดพระราชพิธีถวายเครื่องราชสักการะ และจุดเทียนถวายพระพร ซึ่งกระทรวงมหาดไทยได้ให้แต่ละจังหวัดจัดกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์ตามความเหมาะสมของแต่ละท้องที่ 
ในส่วนของเทศบาลนครยะลาได้จัดกิจกรรม “รวมใจชาวยะลา ปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติในหลวง รัชการที่10” โดยมีเป้าหมายที่จะปลูกต้นไม้ จำนวน 651 ต้น (ต้นพะยอม ต้นตะเคียนทอง และต้นยางนา) โดยเมื่อวันที่ 5กรกฎาคมที่ผ่านมา เทศบาลนครยะลาได้เชิญนักเรียนจากโรงเรียนในเขตเทศบาลนครยะลา จำนวน 11 โรงเรียน คือ โรงเรียนอนุบาลยะลา โรงเรียนนิบงชนูปถัมภ์ โรงเรียนมานะศึกษา โรงเรียนรัชตะวิทยา โรงเรียนรังสีอนุสรณ์ และโรงเรียนเทศบาล 1-6 มารับมอบต้นไม้เพื่อให้นักเรียนนำไปดูแลเป็นระยะเวลา 22 วันแล้ว ซึ่งการปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติในครั้งนี้แตกต่างจากทุกครั้ง เนื่องจากการที่เทศบาลนครยะลาได้มอบกล้าไม้ให้นักเรียนไปดูแลก่อนที่จะนำมาปลูกนั้น จะเป็นการปลูกฝังให้เยาวชนมีความรู้สึกเป็นเจ้าของต้นไม้และจะตามไปดูแลรักษาต้นไม้ที่ตนเองปลูกไว้จนต้นไม้เติบโตต่อไป นับเป็นความร่วมมือร่วมใจของชาวยะลาที่ได้มีส่วนร่วมในการช่วยกันสร้างให้นครยะลาเป็นนครแห่งสวน ที่มีสิ่งแวดล้อมดีได้อย่างยั่งยืนนายกเทศมนตรีนครยะลา กล่าว

เอกรักษ์ ศรีรุ่ง-รายงาน


-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น